Việt Nam Cam Kết Bảo Vệ Tê Giác Cùng Nam Phi

Thông tin từ các quan chức chính phủ cho biết, để ngăn chặn tối đa nạn săn bắt bừa bãi và mua bán trái phép động vật hoang dã, đặc biệt là sừng con tê giác, Việt Nam đã ký thỏa thuận cam kết với Nam Phi về việc này.

Việt Nam Cam Kết Bảo Vệ Tê Giác

Việt Nam Cam Kết Bảo Vệ Tê Giác

Biên bản thỏa thuận này được tạo ra bởi tổ chức phi chính phủ Traffic, trong đó 1 bên là nơi có số lượng tê giác lớn nhất thế giới – Nam Phi, môt bên là nơi tiêu thụ lớn nhất thế giới – Việt Nam. Ông Tom Milliken – người đứng đầu dự án tê giác nói rằng, sức ép đang thuộc về phía Việt Nam về vấn đề đa dạng sinh học.

Số lượng tê giác trên thế giới đang ngày càng thu hẹp, tính mạng của loài này đang bị đe dọa nghiêm trọng chỉ vì một mảnh sừng.

Để thực hiện cam kết đó, Việt Nam chúng ta cũng đang nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của con người trong bảo vệ tê giác. Đặc biệt, là đối với các doanh nhân – tầng lớp thành đạt của xã hội – nhu cầu của họ là cao nhất. Chúng ta đã mở ra chiến dịch bảo vệ tê giác với nhiều sự kiện, chương trình, cuộc thi, lớp tập huấn… với sự tham gia của rất nhiều những nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, sinh viên, doanh nhân, cán bộ… những tầng lớp trí thức. Điều này có sức lan tỏa cực lớn, bởi họ là những người của công chúng, có sức ảnh hưởng cực lớn tới quần chúng. Chính điều này đã giúp con người Việt Nam nhận thức có hiểu biết hơn, hành động thiết thực hơn, có cái nhìn xa hơn chứ không còn tật “cận thị” nữa; đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng, đồng tình, ủng hộ.