Sừng Tê Giác Thật Và Giả, Bạn Có Biết?

Người ta cho rằng, sừng con tê giác thật sự quý vì nó “hiếm”. Người ta cứ khư khư cái quan niệm của hiếm là của quý. Chính vì vậy mà có những người chuyên đi săn lùng, giết hại không ghê tay những con tê giác khổng lồ kia chỉ vì muốn lấy sừng. Khi những lời đồn về công dụng thiên phú của sừng tê giác ăn sâu vào con người thì giá của sừng tê giác đội lên rất cao. Và cũng bởi nhu cầu của con người sử dụng càng nhiều, vì lợi nhuận cao nên hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sừng tê giác…GIẢ.

Vậy làm thế nào để biết sừng nào là thật hay giả? https://sungtegiacvietnam.vn sẽ cho bạn một số mẹo để nhận biết sừng tê giác thật hay giả nhé!

Sừng Tê Giác Thật - Giả

Sừng Tê Giác Thật – Giả

Trước tiên, sừng con tê giác thật nó đặc và rất nặng, khá trong, giống đầu mút sừng của con trâu. Vì bởi cấu tạo của sừng tê giác giống với sừng trâu, nhiều người lợi dụng việc này để lấy sừng trâu mài giả làm sừng tê giác. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra sừng tê giả vì sừng trâu nhẹ hơn nhiều so với sừng tê giác. Sừng trâu được mọc ra từ mô lông nên mềm hơn, còn sừng tê giác mọc ra từ trong xương nên rất cứng.

Thứ 2, Sừng tê giác không có các “vòng đời” như ở thân gỗ cưa ngang. Nếu trên tay bạn là một tấm sừng có các vòng xoắn đồng tâm thì hẳn là giả rồi.

Sừng tê giác được sinh ra từ mô xương nên có thể bóc tách từng lớp, khác hẳn với các sừng khác ( một khối đặc như khúc gỗ).

Sử dụng sừng tê giác thật đã chẳng mang lại công dụng gì cho sức khỏe (theo nghiên cứu của các chuyên gia) mà nay “phải” sự dụng sừng tê giác giả thật nguy hiểm, tính mạng của bạn đang bị đe dọa nghiêm trọng đó. Hơn thế, khiến cho loài động vật hoang dã này của chúng ta ngày càng xa rời và có thể biến mất khỏi thế giới này – một điều đáng nguy hại.