Nuôi tê giác lấy sừng theo trang trại lớn nhất thế giới

4 tấn sừng tê giác quý hơn cả vàng là những gì có tại trang trại ở Nam Phi do chàng trai John Hume làm chủ, đây cũng là trang trại quy mô lớn nhất nuôi tê giác lấy sừng lớn nhất thế giới.

Tràn trại nuôi tê giác lớn nhất thế giới

Trang trại của chàng trai John Hume có tổng số khoảng 1.160 con tê giác, số lượng tăng lên 200 con mỗi năm, đây cũng là trang trại có môi trường tốt nhất để tê giác phát triển.

Tràn trại nuôi tê giác lớn nhất thế giới 2

Các công nhân ở đây chăm sóc cho tê giác trong các điều kiện tốt nhất.

Tràn trại nuôi tê giác lớn nhất thế giới 3

John Hume còn thuê một số bác sĩ thú y nhằm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các con tê giác. Trước khi có lệnh cấm buôn bán sừng tê giác trang trại là nguồn thu nhập chính đối với John Hume.

Tràn trại nuôi tê giác lớn nhất thế giới 4

Việc nuôi lấy sừng theo mô hình trang trại là cách tốt nhất, bởi vì tê giác không bị sát hại đến chết, được nuôi điều kiện tốt và phát triển nòi giống tốt hơn.

Việt nam là một trong những quốc gia tiêu thụ sừng tê giác nhiều nhất trên thế giới https://sungtegiacvietnam.vn/

John Hume còn phải thuê một đội an ninh chuyên nghiệp nhằm bảo vệ tê giác trước sự săn bắt liều lĩnh của những kẻ gian muốn giết hại để lấy sừng tê giác.

Tràn trại nuôi tê giác lớn nhất thế giới 5

Nam phi là quê hương của tới 80% loài tê giác trên thế giới, tê giác bị cấm buôn bán trước năm 1977 nhưng hợp pháp tại Nam Phi cho đến năm 2009. Việc ngăn cấm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân nơi đây. Lo sợ sự suy giảm và tuyệt chủng tê giác trên toàn thế giới, đa phần các quốc gia nghiêm cấm buôn bán và sử dụng do những kẻ săn bắn trộm và giết hại lấy

sungtegiacvietnam.vn
DMCA.com Protection Status