Chỉ còn bốn con tê giác trắng trên thế giới !

Một con tê giác trắng Phương Bắc bị chết đợt tuần trước đã khiến cho thế giới chỉ còn 4 con tê giác trắng còn lại. Thế giới chúng ta có thể phải đối diện với tình trạng tê giác trắng có thể tuyệt chủng bất cứ lúc nào.

Một con tê giác trắng cái tên là Nabire được nuôi nhốt ở Cezh  đã bị chết hôm vừa rồi do u nang, chú tê giác 31 tuổi này bị bệnh u nang hiện tại không có cách chữa để cứu chúng được, trong khi khối u nang trong cơ thể Nabire rất to, khi bị vỡ chú tê giác đã qua đời. Giám đốc vườn thú – Rabas nói rằng cái chết của chú tê giác Nabire là một mất mát rất lớn đối với chúng tôi, sự ra đi của nó không khác gì sự ra đi của người thân trong gia đình.

Tê giác trắng có nguy cơ tuyệt chủng

Tê giác trắng có nguy cơ tuyệt chủng

Trên thế giới hiện nay chỉ còn 4 con tê giác trong đó có 3 con cái và một con đực, tuy nhiên tê giác trắng đực này đang có vấn đề về sức khỏe và nó không có khả năng sinh sản. Chân của nó đang yếu và tinh trùng trong cơ thể nó cũng đang suy giảm vì thế nguy cơ tuyệt chủng của loài tê giác này là việc khó tránh khỏi.

Không chỉ loài tê giác trắng mà các cá thể tê giác khác trên thế giới hiện nay cũng đang phải đối mặt với sự chết chóc do nạn săn bắt tê giác để lấy sừng. Tê giác đang nằm trong sách đỏ của thế giới, vì thê việc buôn bán hay sử dụng sừng tê giác là hành vi vi phạm pháp luật.

Nói không với sừng tê giác là một trong đóng góp nhỏ của mỗi người trong việc bảo vệ tê giác trên toàn thế giới tránh khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

sungtegiacvietnam.vn
DMCA.com Protection Status