Bắt quả tang khỉ quan hệ đồng tính

Các nhà khoa học nghiên cứu động vật tại nước Australia cho biết họ đã phát hiện hơn 45 trường hợp các con khỉ đột đồng tính quan hệ với nhau tại một khu vực hoang dã ở Châu Phi.

Tạp chí PLOS One đã đăng bài viết khỉ đột cũng quan hệ đồng tính, các nhà nghiên cứu động vật hoang dã suy đoán lý do khiến các con khỉ quan hệ đồng tính là do chúng không thỏa mãn được nhu cầu tình dục khi quan hệ với các con khỉ đực.

Loài khỉ đột quan hệ đồng tính

Loài khỉ đột quan hệ đồng tính

Trước đo nhiều người cho rằng quan hệ đồng tình ở loài khỉ giúp cho nó giữ được mối quan hệ, và đó cũng là cách chúng thể hiện quyền làm chủ, thống trị vùng đất chúng đang sinh sống. nhưng chưa có nghiên cứu nào chứng minh được điều này. Những nghiên cứu quan hệ đồng tính ở loài khỉ cũng cho thấy rằng việc quan hệ đồng tính có thể là điều tự nhiên chứ không phải do sự biến thái ở con người như chúng ta thường nghĩ.

Nhóm nghiên cứu khoa học cũng đang tìm nhiều nguồn tài liệu và nghiên cứu thêm với mong muốn tìm ra được mối liên hệ trong việc nguồn gốc tiến hóa của con người cung như của loài khỉ. Họ cũng phát hiện ra được các hành động kêu gọi và tán tỉnh bạn tình là đồng tính giống như các cặp tình khác giới.