Sừng Tê Giác – Chìa Khóa Thành Công?

Thành công là gì, hẳn là cũng có đôi lần bạn tự hỏi chính mình. Và thành công – mỗi người đều có một định nghĩa cho riêng mình. Phải chăng thành công là đạt được mục tiêu của chính mình? Hay có những người sẽ nghĩ rằng, thành công chính là sự giàu có. Và có người có quan điểm rằng sừng tê giác là chìa khóa giúp họ trở nên giàu có, trở nên thành công.

Sừng Tê Giác – Chìa Khóa Thành Công?

Sừng Tê Giác – Chìa Khóa Thành Công?

Nếu bạn hiểu thành công là gì, thì bạn sẽ hành động theo nó. Tuy nhiên, thành công bao gồm sự nỗ lực, nó xuất phát từ mục tiêu, từ ý chí của bản thân để đạt mục tiêu đó, nhạy bén trong năm bắt cơ hội cộng thêm một chút may mắn. Chứ thành công không đến từ một mảnh sừng vô tri vô giác – đó không phải chìa khóa để thành công như người ta vẫn nghĩ.

Nhưng chúng ta cần phải biết, tại sao họ lại có quan điểm như vậy. Bởi lợi nhuận của nó rất lớn, giá buôn lậu sừng tê giác là 65.000USD/kg. Wow, con số thật lớn phải không. Chính vì thế người ta nghĩ rằng đó là cách làm giàu nhanh và họ càng nhanh thành công. Họ coi đó là chìa khóa thành công, liệu có phải? Trong khi hành động đó lại đang làm trái pháp luật, và họ sẽ chịu sự trừng phạt đích đáng cho việc buôn bán sừng tê giác trái phép lên tới 7 năm tù ( theo pháp luật Việt Nam). Vậy đây là thành công ư? Hãy nghĩ tới quy luật nhân – quả của loài người trước khi hành động bạn nhé, đừng chỉ vì chút lợi nhỏ, suy nghĩ chưa thấu đáo, hiểu chưa kỹ vấn đề mà khiến mình “vào tù thành công”.

Bạn có biết, pháp luật chúng ta luôn truy tìm, đuổi bắt những kẻ săn bắt và buôn bán trái phép sừng tê giác? Dưới đây là một số vụ việc mà sungtegiacvietnam.com tìm hiểu, bạn có thể xem:

  • Một chiếc túi với 31 chiếc sừng tê giác nặng 37 kg ( ước tính 22 tỷ đồng) đã bị công an Nghệ An bắt giữ. Hai đối tượng là Lê Thanh Trung (Ứng Hòa, Hà Nội) và Đoàn Duy Định ( THọ Xuân, Thanh Hóa) đã bị khởi tố vì tội vi phạm điều 190 bộ luật hình sự – quy định về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm.

Trong khi bạn đang hành động trái pháp luật, thì xung quanh bạn có cả hàng dãy những người luôn sống và bảo vệ các loài động vật quý hiếm, đặc biệt là bảo vệ sừng tê giác. Vậy theo bạn, sừng tê giác – chìa khóa thành công hay thất bại?