Tê giác một sừng bị bắn chết ngay sau khi Hoàng gia Anh đến thăm

Mới đây, ngày 13/4, Hoàng tử và Công nương Anh đã đến thăm vườn quốc gia Ấn Độ để tuyên truyền cũng như nâng cao nhận thức về bảo vệ động vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng, tê giác cũng là một trong số những loài rất được quan tâm. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau chuyến thăm này thì chú tê giác đã bị bắn chết dã man

Cơ quan chức năng cho hay tê giác một sừng đã bị giết hại bằng súng để lấy sừng, có khoảng hàng trăm viên đạn được tìm thấy. Những nhân chứng cho biết đã nghe được hàng tràng đạn lúc nửa đêm. Tê giác gần 1,4 tấn hoảng loạn chạy húc cả vào ô tô chở du khách thăm quan. Theo báo cáo, súng sử dụng để bắn hạ con vật đáng thương là súng AK-47, 88 vỏ đạn rỗng được tìm thấy ngay gần đó.

Tê giác bị bắn tại vườn quốc gia

Tê giác bị bắn tại vườn quốc gia

Sự việc gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng săn bắn trái phép ngang nhiên, lộng hành như hiện nay.

Được biết chỉ vài giờ trước đó, chú tê giác đã được cho ăn bởi Công nương Anh. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhận được thông tin, Hoàng gia Anh vô cùng giận, đặc biệt là Công nương và Hoàng tử anh. Họ bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi để các kiểm lâm bảo vệ tốt nhất tính mạng cho những loài động vật quý tại Vườn quốc gia Kaziranga này.

Công nương và Hoàng tử Anh

Công nương và Hoàng tử Anh

“Tê giác cái bị giết hại hiện sống tại vườn quốc gia, khi vụ việc xảy ra dù rất cố gắng nhưng kiểm lầm vẫn không thể cứu được chú tê giác” – Subasis Das, nhà bảo tồn hoang dã cho biết. Theo thống kê, riêng năm 2016, 6 con tê giác đã bị bắn chết, số lượng này năm 2015 là 20 con.

Trên thế giới, hiện có 5 loài tê giác bị đe dọa từ những kẻ săn trộm để lấy bộ sừng quý giá. Tại Việt Nam, sừng tê giác được xem như thần dược nên sản phẩm này được tiêu thụ nhiều hơn, điều naày đã khiến cho loài tê giác có nguy cơ tuyệt chủng ngày càng cao.

sungtegiacvietnam.vn
DMCA.com Protection Status

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.