Đại Sứ Chống Tiêu Thụ Sừng Tê Giác – Trần Bảo Sơn

Nằm trong chuỗi dự án bảo vệ tê giác do tổ chức phi chính phủ Traffic tổ chức, chiến dịch này được diễn ra vào ngày 6/7/2016 với sự kết hợp của tổ chức Intelligentmedia Truyền thông thay đổi hành vi. Ở giai đoạn này, tổ chức kêu gọi nhiều hơn nữa con người đứng dậy bảo vệ tê giác, chống lại việc tiêu thụ sừng tê giác, đặc biệt là sự tham gia của giới doanh nhân.

Trong chiến dịch sáng kiến “Chí” giai đoạn này, Trần Bảo Sơn đã được chọn làm đại sứ thay đổi nhận thức, ý thức và hành vi của con người chống lại vấn nạn tiêu thụ sừng tê giác.

Đại Sứ Chống Tiêu Thụ Sừng Tê Giác – Trần Bảo Sơn.

Đại Sứ Chống Tiêu Thụ Sừng Tê Giác – Trần Bảo Sơn.

Thông điệp của chiến dịch này mang tên: “ Thành công không đến từ một mảnh sừng mà nó tới từ nội lực bên trong”. Từ đó, các sự kiện của chiến dịch này liên tiếp được mở ra, lồng ghép vào đó là nhiều sự kiện của giới doanh nhân. Ngoài ra, chiến dịch còn tổ chức các phong trào khác mang đầy ý nghĩa: cắn móng tay vì tê giác, đạp xe vì tê giác… đã thu hút đông đảo quần chúng và sự ủng hộ của họ.

Theo Trần Bảo Sơn, thành công là kết quả của sự chăm chỉ miệt mài học hỏi, đánh đổi nhiều, bôn ba nhiều, vấp ngã nhiều. Từ những hành trang được đúc kết trên đường mỗi bước đi để thành công . Và yếu tố may mắn cũng rất quan trọng, may mắn do mình tạo ra, chỉ khi mình chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng thì mới có “may mắn”, chứ không phải là mảnh sừng tê giác vô tri kia.

Hơn thế, thành công cũng là kết quả của mồ hôi, những nỗ lực pha với những giọt nước mắt cả những vấp ngã, trải nghiệm gian khổ. Có như thế, thành công mới bền vững.

Và anh cũng có những trăn trở: “liệu sở hữu sừng tê giác, bạn có thấy mình “thành đạt”, có thấy tâm mình thanh thản”. Đằng sau sự thành đạt ấy là gì, bạn có thấu? Là tiếng kêu cứu của thiên nhiên, là nước mắt, là chết chóc của loài động vật hoang dã với nguy cơ tuyệt chủng; là hậu quả mà chính con người phải gánh chịu khi sự đa dạng sinh học bị mất đi???

Bởi vậy, nếu là những người “thành đạt” bạn lại càng phải là những con người tiên tiến, càng phải hiểu giá trị thật sự của sự sống, của thiên nhiên chứ không phải kém hiểu biết với cái mảnh sừng vô dụng kia. Hãy nghĩ và xem lại thái độ hành động của mình – của một con người hiểu biết để góp phần bảo vệ sừng con tê giác các doanh nhận Việt nhé!