Con tê giác trắng cuối cùng được bảo vệ dưới ống súng

Một hình ảnh đầy ý nghĩa tại khu bảo tồn kenya khi con tê giác trắng đực cuối cùng được các nhân viên mang súng bảo vệ 24h để ngăn chăn  những kẻ săn bắn trộm.

Con tê giác đực trắng cuối cùng tại khu bảo tồn Kenya tên là Sudan và 2 con tê giác cái trắng khác là những con tê giác còn sót lại trên thế giới, nếu không bảo vệ chúng thì chăc chắn loài tê giác trắng sẽ diệt chủng trong nay mai.

Tê giác trắng sudan

Tê giác trắng sudan

Tháng 10 năm 2014, con tê giác đực tên là Suni đã qua đời khiến cả thế giới chỉ còn lại con tê giác Sudan, trước tình trạng này việc bảo vệ nó 24/24 là cách tốt nhất để đảm bảo con người không làm hại nó. Trước tình trạng những kẻ săn bắn tê giác để lấy sừng, đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn của con người

Tê giác trắng sudan

Theo quỷ bảo vệ động vật hoang dã trên thế giới, năm 1960 có đến 2000 cá thể tê giác trắng còn sinh sống, những đến nay do nạn săn bắn trộm nhắm lấy sừng tê giác khiến số lượng giảm mạnh đến nay chỉ còn 3 con tê giác trắng. Các nhà khoa học đang hết sức khó khăn trong việc giúp chúng sinh sản do những con tê giác đã già, khả năng sinh sản của chúng ngày càng kém, việc đi lại của chúng ngày càng khó khăn.

Tê giác trắng sudan

Hiện nay việc bảo vệ tê giác là trách nhiệm của toàn dân, của mọi người nhất là tại Việt Nam khi số lượng sừng tê giác được tiêu thụ nhiều nhất.

One comment