Chiến Dịch Chấm Dứt Sử Dụng Sừng Tê Giác

 

Chương trình truyền hình “Lời Khẩn Cầu từ Thiên Nhiên” – chương trình ca nhạc và giao lưu nhạc thuật nằm trong khuôn khổ chiến dịch “chấm dứt sử dụng sừng tê giác” được tổ chức tại Quận 1 nhà hát Bến Thành với sự tham gia của gần 20 nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam.

Chiến dịch chấm dứt sử dụng sừng tê giác

Chiến dịch chấm dứt sử dụng sừng tê giác

Chương trình được thực hiện bởi trung tâm CHANGE, African Wildlife Foundation – Quỹ Động vật Hoang dã Châu Phi và WildAid – tổ chức Cứu trợ Hoang dã đã phối hợp với VTV – đài truyền hình Việt Nam với mục đích truyền tải thông điệp bảo vệ và giải cứu loài tê giác tới cộng đồng thông qua âm nhạc.

120 phút của chương trình với sự tham gia của Mỹ Linh, Thanh Bùi, Thu Minh, Mai Khôi, Uyên Linh, Phương Vy, Đông Nhi, Nguyễn Hải Yến, Hoàng THùy Linh, Hà Anh Tuấn, Tăng Nhật Tuệ… Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự hỗ trợ của cã sĩ Hoàng Bách, diễn viên Hồng Ánh và các khách mời là cơ quan thông tấn, doanh nhân, hơn 1000 khán giả.

Mục đích của chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê giác” là thông qua chương trình này có thể truyền tải thông điệp, nâng cao ý thức và nhận thức của người dân trong việc sử dụng sừng tê giác, cải thiện hình ảnh con người Việt với quốc tế, xây dựng hình ảnh giới trẻ Việt tích cực trong hoạt động chung tay bảo vệ tê giác, bảo tồn thiên nhiên, hướng tới sự hoàn thiện và văn minh.

“Chấm dứt Sử dụng sừng tê giác”  là chiến dịch được khởi động từ năm 2014 đến nay, với mục đích giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác của người dân, đặc biệt là thị trường Việt Nam và Trung Quốc. Bởi chính nhu cầu này mà số lượng của các loài tê giác bị suy giảm nhanh chóng và đang đứng trước bờ vực có nguy cơ tuyệt chủng. Và chiến dịch này được phát động mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2016.