Cùng Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam Bảo Vệ Sừng Tê Giác

Tê giác là loài động vật hoang dã có thân hình to lớn. Ở Việt Nam, chúng đã từng sống ở vườn quốc gia Cát Tiên. Hiện nay, loài động vật này đang nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng. Bởi người dân truyền nhau rằng sừng tê giác là một loại “thuốc thần dược” có thể chữa được bách bệnh khiến chúng bị khai thác và săn bắt một cách bừa bãi, trái pháp luật.

Sừng tê giác là gì? Sừng tê giác khác với các loài động vật có sừng khác, sừng của tê giác mọc ở trong xương và nhô ra ngoài rất to và cứng. Tê giác chỉ có duy nhất một sừng, không giống như trâu, bò và một số loài khác.

Số lượng Tê giác hiện nay còn ở mức đáng báo động, để bảo vệ loài động vật này,  bảo vệ sự đa dạng phong phú trong hệ sinh thái, cũng như nâng cao nhận thức của người dân về loại “thần dược ảo” này  mà VECOM –  Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đã ký thoả thuận hợp tác (ngày 1/4/2016) cùng Tổ chức Traffic International về việc giảm thiểu nhu cầu sử dụng sừng tê giác thông qua thay đổi hành vi để nâng cao trách nhiệm xã hội của mỗi cá nhân.

Giảm thiểu nhu cầu sử dụng sừng tê giác thông qua thay đổi hành vi

Giảm thiểu nhu cầu sử dụng sừng tê giác thông qua thay đổi hành vi

Theo như thỏa thuận, thì VECOM sẽ truyền thông hỗ trợ tổ chức Traffic đưa thông tin dự án “ Giảm thiểu nhu cầu sử dụng sừng tê giác thông qua thay đổi hành vi”. Và từ đó, VECOM đã tổ chức ra cuộc thi SEO – SEO Award với từ khóa chính là “sừng tê giác” để lồng ghép tin tức vào bảng tin, cung cấp các thông tin, nâng cao nhận thức và làm ngừng hành động chơi sừng tê giác cho các đối tượng đang có nhu cầu sử dụng.

Đó là việc làm đầu tiên mà VECOM tổ chức để đạt mục tiêu là hỗ trợ tổ chức Traffic thúc đẩy trách nhiệm xã hội của loài người, với sự tham gia của cộng đồng các doanh nghiệp TMĐT chống lại nạn buôn bán trái phép và những suy nghĩ thiểu hiểu biết, cổ hủ của con người. Đây cũng là việc để VECOM thể hiện vai trò lãnh đạo trong việc tiên phong với những nỗ lực thông qua các doanh nghiệp TMĐT để giải quyết nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã.

Vậy, chúng ta hãy cùng chung tay tham gia bảo vệ Tê giác cùng VECOM nhé!