Tử vong vì dùng sừng tê giác chữa bệnh ung thư

Bỏ gần 200 triệu mua sừng tê giác chữa bệnh, trả giá bằng mạng sống

Anh H. có mẹ bị ung thư phổi, anh nghe người ta nói sừng tê giác có thể chữa được bệnh ung thư nên đi lùng mua bằng được một chiếc sừng tê giác nhỏ trị giá 180 triệu đồng về cho mẹ dùng. Một hôm, mẹ a sốt cao, tiêu chảy, anh H. mài sừng tê giác thành bột cho mẹ uống. Kết quả là bà đã tử vong trong ngày hôm đó.

Ngoài trường hợp của gia đình a H. thì còn rất nhiều người vì tin vào lời đồn thổi mà chịu chi một số tiền rất lớn để mua bằng được loại hàng quý hiếm này về chữa bệnh mà bỏ qua giai đoạn vàng để chữa bệnh ung thư, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Sừng tê giác sẽ bị tiêu hủy nếu bị bắt

Sừng tê giác sẽ bị tiêu hủy nếu bị bắt

Sừng tê giác có tác dụng chữa bệnh không?

Lương y, thầy thuốc Trần Văn Quảng (đang công tác tại Hội Đông Y Việt Nam) cho biết sừng tê giác thuộc nhóm thanh nhiệt lương huyết, hỏa nhập vào huyết, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau và cầm máu. Chính vì vậy nó thường được dùng trong các bài thuốc chữa các chứng bệnh như thương hàn ôn dịch mà nhiệt nhập huyết phận, sốt cao, co giật, sốt vàng da, thổ huyết, chảy máu cam, ung độc, hậu bối…

Xem thêm : Sừng tê giác và sự thật về tác dụng của sừng tê giác

Chưa có tài liệu chứng minh sừng tê giác có tác dụng tăng sức mạnh đàn ông và chữa các bệnh nan y hay chữa bệnh ung thư như người ta lầm tưởng. Tất cả chỉ là tin đồn thổi vô căn cứ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng đó là người dùng tiền mất tật mang còn loài tê giác tại châu Phi thì đang đứng trên bờ vực bị tuyệt chủng. Phía có lợi chỉ là những nhóm người săn bắt tê giác và buôn bán sừng tê giác trái phép, để làm giàu cho bản thân bọn họ bất chấp sự ngăn cấm của pháp luật mà giết hại dã man nhiều con tê giác để lấy sừng.

sungtegiacvietnam.vn
DMCA.com Protection Status

Leave a Reply

Your email address will not be published.