Tê giác 2 sừng Sumatra- loài tê giác có kích thước nhỏ nhất

Tê giác 2 sừng Sumatra là một trong những loài tê giác còn tồn tại hiện nay trên thế giới và là loài tê giác có kích thước nhỏ nhất trên thế giới.

Tê giác có nguy cơ tuyệt chủng vì nạn buôn bán / Tại sao sừng tê giác lại đắt hơn cả vàng khối

Sumatra là loài tê giác 2 sừng và hiện nay theo thống kê thì còn tồn tại khoảng 300 cá thể tại Đông Nam Á và tập trung chủ yếu ở đất nước Indonesia. Và ngày nay, sừng tê giác sumatra cũng là một trong những loài tê giác đang nằm trong chiến dịch bảo tồn trước nguy cơ tuyệt chủng bởi chúng đang bị giết hại để lấy sừng buôn bán với mục đích bán cho những người sử dụng tin vào lời đồn thổi về giá trị, công dụng chữa bệnh của sừng tê giác.

Tê giác 2 sừng

Tê giác 2 sừng

Trên thực tế, để cứu loài tê giác 2 sừng Sumatra chính phủ Indonesia và chính phủ Malaysia đã từng hợp tác trong hoạt động phối giống loài tê giác Bornean với loài tê giác Sumatra để hai loài này sống với nhau nhưng loài tê giác Bornean có lối sống tách biệt với loài Sumatra nên điều này đã diễn ra không thành công.

Sau đó, các chuyên gia đã tạo ra khu vực quản lý riêng được bảo vệ nghiêm ngặt giúp loài tê giác có thể an toàn trước hành động săn bắt giết hại trái phép của kẻ buôn lậu. Và hiện nay, các nhà hoạt động, tổ chức các nước đã và đang thực hiện chiến dịch bảo vệ loài tê giác với nhiều chính sách, phát luật ban hành liên quan đến việc bảo vệ loài tê giác đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng rất cao hiện nay.

Và bạn hãy cùng cộng đồng hãy chung tay tuyên truyền, phát triển và vận động hoạt động bảo vệ loài tê giác, nói không với việc sử dụng sừng tê giác, buôn bán sừng tê giác với bất kỳ mọi mục đích gì để có thể trả tự do, sự sinh tồn tự nhiên cho loài tê giác cũng như bảo tồn giá trị thiên nhiên của thế giới.

sungtegiacvietnam.vn
DMCA.com Protection Status