Tác dụng của sừng tê giác đối với sức khỏe

Hiện nay Việt Nam là quốc gia tiêu thụ sừng tê giác với số lượng lớn nhất thế giới. Nhiều người Việt tin rằng sừng tê giác có thể chữa được các bệnh nan y, đặc biệt là bệnh ung thư.

Vậy tác dụng thực sự của sừng tê giác đối với sức khỏe là gì?

Theo y học dân gian thì sừng tê giác có tác dụng kích dục, tăng tuổi thọ, hạ sốt, chữa được bệnh ung thư và bệnh đái tháo đường. Y học cổ truyền cho rằng sừng tê giác có vị đắng, tính lạnh và không đọc vào 2 kinh tâm, can. Chính vì vậy nó có tác dụng: thanh huyết nhiệt giải độc, an thần giảm đau và tăng cường sức khỏe cho người dùng.

Theo quan niệm mới đây thì sừng tê giác có tác dụng giảm đau, hạ sốt, an thần…

Sừng tê giác là một trong những thành phần của 70 bài thuốc cổ được kê cho những bệnh nhân mắc các chứng viêm nhiệt, sốt cao, đổ mồ hôi, mê sảng, co giật, dùng để cầm máu và cường dương…
Cách sử dụng là mài sừng tê giác thành bột để uống hoặc làm thành viên cùng với một số thành phần khác, cũng dùng để uống.
Thu Minh tại Nam Phi 4

Sự thực về tác dụng chữa bệnh của sừng tê giác

Hiện nay, sừng tê giác được đồn đại rằng có thể chữa được bệnh ung thư khiến cho người nhà những người mắc bệnh đã bằng mọi giá kiếm được chiếc sừng về cho người thân dùng. Không theo phác đồ điều trị, những bệnh nhân đó đã bỏ qua thời gian vàng để chữa trị ung thư, kết quả là thiệt mạng một cách rất đáng tiếc. GS.TS Nguyễn Bá Đức, đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam cho biết: trong hơn 40 năm công tác trong ngành ung bướu, ông đã đi qua bao nhiêu người nhưng không nơi nào có quan niệm về chữa ung thư lạc hậu như nước mình. Các nước khác đã đi theo khoa học và bác bỏ phản khoa học nhưng ở mình thì lại làm ngược lại theo quan niệm có bệnh thì vái tứ phương để rồi nhận lấy những hậu quả hết sức đáng tiếc.

Nhằm bảo vệ tê giác, mời bạn tham gia nói không và chia sẻ chương trình tại đây : http://sungtegiacvietnam.vn/

Sừng tê giác được chụp cắt lớp, cho thấy nó được cấu tạo chủ yếu từ keratin, không có chất gì đặc biệt. Sừng tê giác có cấu trúc tương tự như sừng trâu, sừng bò mà thôi. Như vậy sử dụng sừng tê giác không khác gì chúng ta đang gặm móng chân, móng tay người.

sungtegiacvietnam.vn
DMCA.com Protection Status