Sừng tê giác sau khi cắt có mọc lại không?

Hiện nay khi số loài tê giác ở Châu Phi đang có nguy cơ tuyệt chủng ngày càng cao do nạn săn bắn lấy sừng tê giác của những kẻ buôn lậu thì trước hành động này, các nhà tổ chức bảo vệ động vật hoang dã đã đưa ra quyết định cắt bỏ sừng tê giác để loài động vật này không bị giết hại vì mục đích lấy sừng để buôn bán nữa. Và cũng trước hoạt động này một câu hỏi đặt ra là sừng tê giác sau khi cắt có mọc lại không?

Xem thêm : Sừng tê giác chứa những thành phần gì ?

Khi bị cưa sừng, những con tê giác sẽ được trở lại với cuộc sống hoang dã tự nhiên một cách bình thường mà không bị hành hưởng quá nhiều đến sức khỏe bởi thực chất theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới thì sừng tê giác vốn giống như móng tay của con người vậy nên sau một thời gian bị cắt bỏ sừng tê giác sẽ mọc lại bình thường.

Sừng tê giác cắt có thể mọc lại được hay không

Sừng tê giác cắt có thể mọc lại được hay không

Và với cấu tạo keratin trong sừng tê giác, khi những con tê giác bị cắt sừng sẽ không cảm thấy bị đau và khoảng 2-3 năm sau thì sẽ được mọc sừng trở lại bởi vậy chương trình hành động cắt sừng tê giác với mục đích bảo vệ sự sống sót cho loài tê giác trước những mục đích của những kẻ săn bắn giết hại để cưa lấy sừng được hưởng ứng rộng rãi và được thực hiện góp phần bảo vệ cũng loài động vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cao này.

Và chúng ta hãy cùng chung tay và tuyên truyền chính dịch bảo vệ loài tê giác và nói không với việc sử dụng sừng tê giác để việc săn bắn vì lợi ích buôn bán sừng tê giác dừng lại khi người sử dụng không còn nữa.

sungtegiacvietnam.vn
DMCA.com Protection Status