Nhận biết sừng tê giác thật và giả

Tê giác là một loài động vật ăn cỏ sống chủ yếu ở châu Phi và châu Á và phần sừng tê giác được cho là bộ phận có tác dụng dùng làm thuốc hiệu quả. Và theo ý học thì sừng tê giác có vị đắng, mặn, không độc được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên trên thực tế, chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào khẳng định về tác dụng của sừng tê giác đối với việc chữa bệnh ung thư và các bệnh khác nhưng qua lời đồn sừng tê giác được buôn bán rất nhiều trên thị trường và với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay sừng tê giác giả rất nhiều, vậy làm sao để có thể nhận biết sừng tê giác thật và giả.

Nên xem : Cấu tạo của sừng tê giác như thế nào ?

Người sử dungj sừng tê giác

Sừng tê giác được bán với giá thành cao trên thị trường và hiện nay một số gian thương còn làm giả sừng tê giác từ sừng trâu, sừng bò, son dương,…và người mua thường rất hay nhầm lẫn với sừng trâu nước. Nhìn bề ngoài, người bình thường không thể nhận biết được sừng tê giác thật và sừng tê giác giả bởi chỉ khi soi dưới kính hiển vi hoặc công nghệ hiện đại người ta mới phân biệt được sự khác biệt của sừng tê giác thật và sừng tê giác giả.

Ngoài ra, các loại sừng giả thường có các vòng tròn đồng tâm giống như khi chúng ta cắt ngang thân cây gỗ, được nhìn từ tiết diện mặt cắt ngang của chiếc sừng đây chính là một cách nhận biết  bằng mắt thường dễ dàng nhận nhất. Và đặc biệt hơn, sừng tê giác thật rồi nhưng là loại sừng rụng tại đầm lầy, trong rừng từ con tê giác chết có chất lượng khác với sừng tê giác được cắt tươi từ con tê giác còn sống của những người săn bắt trái phép.

Đọc tiếp : http://sungtegiacvietnam.vn/bao-ve-loai-te-giac/te-giac-co-nguy-co-tuyet-chung-vi-nan-buon-ban-sung-te-giac/

Tê giác trước nguy cơ tuyệt chủng ngày càng cao hiện nay được thế giới khuyến cáo nên chung tay bảo vệ và nói không với sử dụng sừng tê giác bởi theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia khoa học hàng đầu trên thế giới thì sừng tê giác chỉ giống như chất sừng móng tay của con người, hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh nên đừng tốn thời gian, tiền bạc vào việc mua sừng con tê giác , gián tiếp làm tuyệt chủng loài động vật hoang dã này do nạn săn bắn tê giác để lấy sừng buôn bán rất nhiều.

sungtegiacvietnam.vn
DMCA.com Protection Status