Sừng tê giác… là thuốc hay độc

Theo dân gian truyền miệng từ lâu, sừng tê giác là thần dược có thể chữa bách bệnh, và chả biết từ khi nào, từ đâu mà sừng tê giác trở thành vị thuốc, là dược liệu thần kỳ mà người ta tranh nhau tìm kiếm và bỏ ra một số tiền lớn để mua về chữa trị các bệnh nào thì chữa bệnh ung thư, bệnh lao phổi, bệnh tim, bệnh tăng cường cương dương ở nam giới,…nhưng nào có ai biết rằng cái sừng của con tê giác có tác dụng gì đâu, thần dược chữa bách bệnh đâu ra.

Sừng tê giác chữa bách bệnh, chữa ung thư! Nghe thật là vô lý à! Bằng chứng nào, chuyên gia, tổ chức khoa học nào chứng minh sừng tê giác có thể chữa trị bệnh và thực tế có ai chữa bệnh ung thư bằng tê giác mà khỏi chưa?Sử dụng sừng tê giác thấy sức khỏe tốt hơn chưa? Và xin thưa là chưa có ai đâu ạ!

Sừng tê giác- thuốc hay độc

Sừng tê giác- thuốc hay độc

Trên thực tế theo nghiên cứu gần đây thì các nhà khoa học chứng minh rằng sừng của con tê giác chẳng có thành phần dược tính nào có tác dụng chữa bệnh. Vậy tại sao lại có rất rất nhiều người trên thế giới này bỏ ra một số tiền lớn để mua cái sừng của con tê giác về để chữa bệnh cơ chứ.

Sừng tê giác thì không có tác dụng chữa trị mà ngược lại còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính người sử dụng bởi những kẻ buôn lậu thấy số lượng người nhu cầu mua ngày càng tăng bởi vậy chúng đưa ra cái giá đắt cắt cổ và thậm chí là còn làm hàng giả với số lượng lớn bởi vậy mà tiền vừa mất, tật vẫn mang, và bệnh lại càng tăng thêm mà thôi.

Và đồng thời khi mua bán, sử dụng sừng tê giác, chúng ta đã gián tiếp tiếp tay cho bọn săn bắn trộm sừng tê giác và càng đẩy nguy cơ tuyệt chủng của loài tê giác này ngày một cao hơn. Vì thế qua đây tôi mong rằng mọi người hãy có nhận thức đúng hơn để bảo vệ tiền bạc, và sức khỏe chính mình và cùng chung tay bảo vệ loài tê giác, nói không với việc sử dụng, buôn bán sừng tê giác.

2 comments