Bảo vệ tê giác chính là bảo vệ sự sống của nhân loại ???

Không biết từ bao giờ mọi người truyền tai nhau về tác dụng chữa bệnh của sừng tê giác. Họ cho rằng sừng tê giác có thể chữa được cả những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư… Trên thực tế, trong tài liệu y khoa của Trung Hoa thì sừng tê giác chỉ là một vị thuốc “thanh nhiệt lương huyết”. Nó có thể giải độc, chữa các bệnh về nhiệt, sốt, phát ban,…. chứ không phải là một thuốc thần dược gì. Đến các nhà khoa học hiện đại cũng đã nghiên cứu và chỉ ra rằng nó không hề có tác dụng chữa các bệnh ung thư như mọi người đồn thổi. Hơn nữa, các nhà khoa học còn lưu ý, nó không những có tác dụng mà còn gây hại đến sức khỏe người dùng.

Vì vậy mọi người đừng nghĩ rằng sừng tê giác là thần dược có thể chữa bách bệnh, có thể giúp tăng cường sức khỏe cho con người. Điều đó hoàn toàn không đúng!

Quan điểm về tác dụng sừng tê giác

Quan điểm về tác dụng sừng tê giác

Cũng vì những quan điểm, cách nhìn sai lệch này đã tạo cơ hội cho những kẻ  quan tâm đến đồng tiền sát hại bao nhiêu con tê giác chỉ để lấy sừng. Điều này dẫn đến số lượng tê giác đang ngày càng giảm sút nghiêm trọng, đến còn tê giác Java cuối cùng đã bị tuyệt chủng tại Việt Nam vào năm 2010. Nó ảnh hưởng lớn đến sự sinh tồn và phát triển tự nhiên của hệ sinh thái. Hơn nữa, điều này cũng dẫn đến nạn buôn bán vận chuyển trái phép sừng tê giác qua các châu lục diễn ra rất phưc tạp. Và một số kẻ đã lợi dụng sự  tin tưởng về tác dụng của sừng tê giác  làm giả để buôn bán kiếm lời.

Mọi người hãy cảnh giác với vị thuốc cho là thần dược này! Thay vào đó hãy cùng cộng đồng chung tay bảo vệ loài tê giác có nguy cơ bị tuyệt chủng này, bảo vệ chính môi trường sống của toàn nhân loại.

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.